พลตำรวจเอก พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการ ป.ป.ส. แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลจำนวน 3 ราย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 400,000 เม็ด รถยนต์ ยี่ห้อวอลโว่ สีน้ำเงิน

หมายเลขทะเบียน พน 4278 กรุงเทพฯ รถจักยานยนต์ ยี่ห้อคาวาซากิ หมายเลขทะเบียน อฬข 145 กรุงเทพฯ อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ สไตเออ รุ่น M – A1 พร้อมแมกกาซีน จำนวน 1 อัน สร้อยคอทองคำ 1 เส้น พร้อมกรอบพระเลี่ยมทอง 3 อัน รถจักยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า หมายเลขทะเบียน อนก 813 นนทบุรี ณ บริเวณจุดเกิดเหตุ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

จากถนนกาญจนาภิเษก ช่วงเที่ยงของวันที่ 16 มิถุนายน 2556 ระหว่างที่สภาพการจราจรติดขัด ประกอบกับการก่อสร้างสถานนีรถไฟฟ้าสายสีม่วง หลังจากเลี้ยวซ้ายเข้าถนนจันทร์ทองเอี่ยมมุ่งหน้าไปยังถนนบางกรวย-ไทรน้อย 25 เมตร เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบบนยานหานะได้แสดงตัวเข้าจัดกุมผู้ค้ายาเสพติด ที่ลักลอบขนอย่าเสพติดมาในรถปิคอัพ ในขณะที่สภาพการจราจรกำลังติดขัดไม่สามารเคลื่อนตัวได้ รถปิคอัพมีหลังคาหลังสีทองสีไม่ค่อยเงาเท่าไร ได้ทำการจอดขวางการจราจรเพื่อปิดกันถนนทั้ง 2 ฝั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ลักลอบขนยาเสพติดซึ่งกำลังขับรถปิคอัพสีดำตามหลังทำการหลบนี้ได้ หลังจากรถของผู้ลักลอบขนยาเสพติด มีรถยนต์ของผู้ใช้ท้องถนนทั่วไปซึ่งขับตามหลังจอดต่อท้ายร่วมอยู่ด้วยในเหตุการณ์อีกหนึ่งคัน ตามหลังด้วยรถโตโยต้าคัมรี่ของเจ้าหน้าที่อีกหนึ่งคัน ผู้ลักลอบขนยาเสพติดรู้ตัว พยายามจะกลับรถหลบหนี เมื่อเห็นว่าไม่สามารถจะหนีไปไหนได้ จึงเปิดประตูลงมาจากรถ เป็นจังหวะเดียวกับที่เจ้าหน้าแสดงตัวเข้าจับกุมดัวย ด้วยการร้องตะโกนให้ผู้ลักลอบขนยาเสพติดหมอบลงกับพื้น แต่เนื่องจากไม่มีการตอบโต้ใดๆจากผู้ลักลอบขนยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการจับกุมหลังหลบอยู่หลังรถของผู้ใช้ท้องถนนที่ติดอยู่ระหว่างการปิดกันพื้นที่การเข้าจับกุมด้วยรถของเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ หลังจากนั้น เพียงช่วงเวลาไม่ถึง 5 นาที ก็ปรากฎฝูงนักข่าวช่างภาพ เข้าทำการถ่ายภาพเหตุการณ์กันอย่างชุลมุน ก่อนที่จะเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่จับกุมไปแถลงข่าวที่ข้างทางริมถนนกาญจนาภิเษก

More News Articles