eRakII

GiftForSexy Sexy Lingerie
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
日本語(日本)English (United Kingdom)Thai (ภาษาไทย)简体中文(中国)
旗帜广告
旗帜广告
旗帜广告
Home DIY Automotive ขั้นตอนการติดตั้ง HHO

ขั้นตอนการติดตั้ง HHO

E-mail 打印 PDF
(3 votes, average 4.33 out of 5)
หลังจากทำความเข้าใจเกี่ยวกับรถยนต์พลังงานน้ำไปแล้ว ลองทำ HHO Generator ไปแล้ว  Map Sensor Enhancer ก็ทำไปแล้ว ที่นี้ก็จะเอามาทำการติดตั้งเพื่อใช้งานจริงกัน โดยอันดับแรกต้องหาที่ๆเหมาะสมที่จะทำการวางโหลก่อน ปกติตามหลักการแล้วก็จะหาจุดที่เย็นที่สุดภายในห้องเครื่อง โดยการใช้ Thermometerแบบไม่ต้องสัมผัสกับพื้นผิว โดยใช้ลำแสง Infrared ชี้ไปยังตำแหน่งต่างๆภายในห้องเครื่อง แต่ห้องเครื่องตาเพชรมันแน่นเอียดไปหมดเลย ว่างอยู่แต่ตรงหลังพัดลมหม้อน้ำนี่อะดิ เลยต้องออกแบบตระกร้าเอาไว้ใส่โหล เพราะใช้สายรัดไม่ได้ แต่เดี๋ยวต้องเอา DS1820 มาจับดูว่าอุณหภูมิเท่าไร ไม่งั้นมันจะ Thermal Runaway ได้
1_HHOMount
bwd  Pages 1/2  fwd
1_HHOMount
2_HHOMount
3_HHOMount
4_HHOMount
5_HHOMount
6_HHOMount

มาดูอุปกรณ์ที่ต้องซื้อเพิ่มกันอีกนิดหน่อย

  1. เหล็กรู หรือบางคนก็เรียกกระดูกงู  อันละ 10 บาท อันหนึ่งยาว 29 cm ถ้าตามแบบที่มั่วๆออกมานั้น ใช้ 6 อัน
  2. น็อตตัวผู้ตัวเมีย M10 สัก 10 ตัว
  3.  Realy แบบหน้าสัมผัสเดียว พร้อม Socket
  4. ท่อ Vacuum ไว้ต่อจาก check valve ไปเข้าเครื่อง ซักเมตรสองเมตร
  5. แล้วก็ฟิวส์กับ socket อีก 2 อัน
  6. อื่นๆทั่วไปก็มี สายไฟ หางปลา ท่อหด หัวแร้ง ตะกั่ว

จากนั้นก็ต่อตระกร้าออกมาก่อน เอาให้ห่างจากเครื่องยนต์หน่อย เพราะเวลาเปลี่ยนเกียร์อาจมีการกระตุก ต้องเว้นช่องหากไว้ให้ด้วย ส่วน Relay ก็ยึดเอาที่น็อตรอบๆวงกลมแล้วก็ต่อขาที่เป็นหน้า contact รอไว้ ซึงก็ไฟบวกจากแบตนั้นเอง โดยจะมีสายไฟทั้งหมด 3 เส้นที่จะต้องเดินทะลุเข้าไปในห้องโดยสาร

  • เส้นแรกเป็นไฟบวกจากกล่องฟิวส์ภายในห้องโดยสาร โดยดึงมาจาก connector ที่ 2 โดยเพราะจะมีไฟ 12 Volts มาตอนบิดกุญแจไปยังตำแหน่งที่ III พร้อมที่จะทำการ start เครื่องยนต์ เพื่อส่งไปยัง coil ของ Relay ควบคุมการทำงานของ Generator
  •  2 เส้นที่เหลือมาจากตัว Map Sensor Enhancer โดยจะต่อกับปลายสายของ Map Sensor ที่เราตัดออกมา
  • อย่าลืมต่อสายกราว์ดที่เหลือของ Map Sensor Enchancer อีกเส้นหนึ่งลงกราว์ดด้วย เพราะไม่งั้นมันจะไปเป็นวงจรแบ่งแรงดัน จะทำให้ปรับ Voltage ไปให้ ECU ไม่ได้
 
หลังจากลองวิ่งไปได้ซักพัก ตำแหน่งหลังพัดลมหม้อน้ำรู้สึกจะร้อนเกินไป เลยทำการย้ายมาติดข้างกระปุกน้ำมันเพาเวอร์แทน น่าจะดีกว่า
ขั้นตอนการติดตั้ง  HHO
  点击数: 16340
view all articles
Cheap Hotels
旗帜广告
Swimwearforme.com

Shop BagKing.com for Ogio Bags! Free Shipping on Orders Over $50! Shop Now!
Shop BagKing.com for Heys USA Luggage - Free Shipping on Orders Over $50 - Shop Now!
The Karaoke Channel Store - 200x200
Shop BagKing.com for Back to School Backpacks. Free Shipping on Orders Over $50! Shop Now!