erakii.org

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
English (United Kingdom)简体中文(中国)Thai (ภาษาไทย)
ALLDATAdiy Logo
Fast, Private STD Testing
bigfishgames.com
AbeBooks.com – Textbooks
LogoSportsWear Design Apparel T-Shirts
508968_88 x 31 _ North Social Logo
334771_Green is Good 88X31
Free Shipping and Free Returns
507528_Teeth Whitening Super Sale
Home DIY Automotive Gain 5 horsepower this weekend

Gain 5 horsepower this weekend

E-mail Print PDF
(4 votes, average 4.00 out of 5)
โดยวิธีทั้งหมดที่จะทำนี้เสียค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าหากคุณกำลังมองทางที่จะเพิ่มกำลังแรงม้าของคุณ แบบฟรีและถูกแล้วละก็ ลอง 5 วิธีดังต่อไปนี้ดูไหมครับ

 

1. Index Your Spark Plugs

ให้ทำการหันหรือชี้ปลายขั้วหัวเทียนไปทางด้าน Intake คือด้านที่อากาศดีเข้ามานะครับ ก็คือหันเข้าหาตัวรถ วิธีจะทำให้คุณเรียกแรงม้ากลับคืนมาได้ 1แรงม้า ถ้ามันยากไปก็ลองใช้แบบ 4 เขี้ยวดูน่าจะได้ผลใกล้เคียงกันนะ ว่าไหม?


2.Insulate Fuel Lines

ความร้อนในห้องเครื่องก็มีส่วนสำคัญในการลดประสิทธิภาพการทำงานของเครื่อง ยนต์ เนื่องจากมันจะทำให้อากาศข้าเข้าหรือ ไอดี ฝรั่งเรียก Intake AIR มันร้อนขึ้นไปด้วย รวมทั้งท่อจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยนะครับ เราสามารถทำการลดอุณหภูมิของน้ำมันเชื้อเพลิงได้ เพื่อเพิมประสิทธิภาพโดยรวมของการทำงานที่ดีกว่าเดิม ด้วยการพันหุ้มท่อน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยฉนวนกันความร้อน แบบเดียวกับที่ใช้กับตู้เย็น หรือท่อแอร์นั้นแหละครับ


3.Relocate IAT Sensor

ในรถยนต์ระบบหัวฉีดโดยทั่วๆไปจะต้องมีตัวตรวจจับอุณหภูมิไอดีนะครับ เรียกย่อๆกันว่า IAT(Intake Air Temperature) ถ้าของตาเพชรก็จะอยู่ด้านล่าง  Staring Valve หันหน้าเข้าห้องเครื่องจะอยู่ทางด้านขวา แปะติดอยู่กับท่อร่วมไอดี เป็นขั้วต่อ 2 ขา แบบเดียวกับ Temperature Sensor
ตำแหน่งที่ติดตั้ง ที่ออกแบบมาจากทางโรงงาน จะค่อนข้างร้อนเพราะอยู่ใกล้ลูกสูบ เพื่อเป็นการหลอกให้ ECU เข้าใจว่า อากาศที่เข้ามาเย็นขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย ซึ่งจะทำให้ ECU ทำการเพิ่มเวลาในการสั่งจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อยเช่นกัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มกำลังแรงม้าได้อีกเล็กน้อย ให้เราทำการย้ายตำแหน่งที่ติดตั้งของ IAT ใหม่ ไปไว้ที่ท่อ Intake Air แทน ก็เป็นอันเรียบร้อย ส่วนตำแหน่งเดิมก็หากาวประเก็นมาอุดไว้


4.Synthetic Oil
เปลี่ยนมาใช้น้ำมันเครื่องแบบสังเคราะห์

5.Increase H2O Ratio In Coolant
เพิ่มอัตราส่วนของน้ำยาหล่อเย็นใหม่ โดยให้มีปริมาณน้ำมากกว่า น้ำยาหล่อเย็นในอัตราส่วน 60/40

Reference: http://www.ultimateresourceguides.com



Sign up for PayPal and start accepting credit card payments instantly.
Gain 5 horsepower this weekend
 
Hits: 16528
Image
How to tuning LPG vacuum reducer
Friday, 31 October 2008
มาดูวิธีการ tuning หม้อต้มแก๊ส LPG แบบดูดกันดีกว่า หรือที่ฝรั่งเค้าเรียกกันกว่า Reducer Vacuum... Read more...
Image
วิธีการตรวจสอบ EACV
Thursday, 18 January 2007
EACV ย่อมาจาก Electronic Air Control Valve ทําหน้าที่ควบคุมปริมาณการไหลของอากาศ... Read more...
Image
รถยนต์พลังงานน้ำ
Monday, 12 May 2008
วันนี้เราจะมาทำรถยนต์พลังงานน้ำใช้กัน... Read more...
Image
การปรับตั้งไฟหน้ารถยนต์
Tuesday, 16 January 2007
การส่องสว่างของไฟหน้ารถยนต์จะต้องมีการปรับตั้งการฉายลําแสงอย่างถูกต้อง... Read more...
Image
Valve Clearance Adjustment
Friday, 24 July 2009
คราวนี้มาดูการตั้งระยะห่างของ Valve กับปลายกระเดืองกัน Valve ที่ว่านี้ก็คือ Valve ไอดี ไอเสีย... Read more...

Facebook Twitter Digg Delicious Stumbleupon Google Bookmarks RSS Feed 
Banner